Đồng Phục Áo Bếp

Hiển thị 1–20 của 27 kết quả

Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Cam Phối Đen
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đen
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đen Phối Cam
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đen Phối Đỏ 1
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đen Phối Đỏ 2
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đen Phối Đỏ 3
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đỏ Phối Đen 1
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Đỏ Phối Đen 2
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Nâu
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng Phối Đen 1
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng Phối Đen 2
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng Phối Nâu
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng Phối Vàng
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Trắng Phối Xanh
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Cộc Tay Màu Xanh Đen Phối Cam
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Dài Tay Màu Đen Phối Đỏ
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Dài Tay Màu Đỏ Phối Đen
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Dài Tay Màu Trắng
Đồng Phục Áo Đầu Bếp Dài Tay Màu Trắng Phối Cam

Đồng phục bếp là gì ?

Đồng phục bếp hay còn có tên tiếng anh là Chef Uniform là tập các phụ kiện quần áo, mũ, khăn cũng được mặc bởi các nhân viên trong bộ phận bếp theo quy định của nơi làm việc như nhà hàng, khách sạn,…

Đồng phục bếp chuyên nghiệp
Đồng phục bếp chuyên nghiệp

Đồng phục bếp bao gồm những gì?

Những phù kiện đi kèm bên dưới chỉ thấy được ở những khách sạn hoặc nhà hàng 4 sao trở lên. Đồng phục đầu bếp bao gồm đầy đủ như :

Áo bếp: có loại tay dài, tay ngắn, màu sắc thông thường là màu trắng, đen hoặc đỏ

Mũ bếp hay nón bếp: có nhiều kiểu dáng phụ thuộc vào chuyên ngành của đầu bếp

Khăn đầu bếp: là khăn đầu bếp hay dùng để quấn quanh cổ

Tạp dề bếp: đồ dùng hữu hiệu đầu bếp hay dùng để đựng đồ, cũng là vật dụng để tránh vết bẩn và nhiều công dụng khác của tạp dề.

Quần dài: bảo vệ chân vì khu vực bếp rất nóng

Giày bếp: được thiết kế đặc thù vì trong môi trường bếp nhiều dầu mỡ và nước trên sàn nên rất dễ trơn trượt.

Ý nghĩa của đồng phục bếp

Nón/ mũ bếp

Nón bếp hay mũ bếp có nhiều loại khác nhau như thấp, cao, loại phẳng hoặc xếp ly. Mỗi một loại sẽ tượng trưng cho trình độ và cấp bậc khác nhau

Những chiếc mũ giúp cho người đầu bếp gọn gàng, sạch sẽ, giữ cố định tóc và có các tính năng bảo vệ khỏi nhiệt độ cao, bụi bẩn trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, mũ bếp cũng mang tính thẩm mỹ và đặc trưng của từng nhà hàng – khách sạn.

Áo bếp

Khi làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn và nhiệt cao thì chiếc áo bếp được ví như là “ chiếc áo giáp” bảo vệ người đầu bếp khỏi các tác nhân bên ngoài. Mỗi khi nhắc đến đồng phục bếp, người ta sẽ nghĩ đến hình ảnh chiếc áo trắng dài tay và 2 hàng cúc đặc trưng. Mẫu áo này thể hiện cho sự chuyên nghiệp và sạch sẽ, màu trắng và chất liệu chất lượng sẽ tôn lên không chỉ là mặt thẩm mỹ mà còn giúp thoải mái, dễ chịu suốt quá trình làm việc

Ngày nay, có rất nhiều mẫu mã đa dạng và phối màu rất đẹp, không đơn thuần chỉ là màu trắng nữa mà các nhà hàng có thể sử dụng màu đỏ, đen hoặc phối thêm màu vào phần cổ cho nổi bật và ấn tượng. Nhưng dù có chọn mẫu mã nào thì vẫn phù hợp với hình ảnh và thương hiệu, vẫn giữ nét đặc trưng truyền thống đo sllaf hai hàng cúc phía trước tiện lợi.

Khăn bếp

Phần khăn bếp được những người đầu bếp quấn trên cổ, tuy nhỏ gọn nhưng lại mang ý nghĩa rất to lớn. khăn giúp thấm hút mồ hôi khi làm việc, thể hiện sự sạch sẽ, chuyên nghiệp. Trong môi trường làm việc nóng bức như vậy thì khăn là không thể thiếu. Ngoài ra nó còn có tác dụng đặc biệt hơn là cầm máu khi xảy ra tai nạn nghề nghiệp hoặc bịt mặt để tránh lửa xộc thẳng vào mũi.

Tạp dề bếp

Tạp dề là vật dụng không thể thiếu của người đầu bếp khi nấu ăn. Chiếc tạp dề không chỉ bảo vệ khỏi các vết bẩn, dầu ăn hay thực phẩm bám bẩn mà ngày nay tạp dề còn được coi như một loại đồng phục của các nhà hàng, khách sạn làm tăng tính thẩm mĩ.

Thiết kế những chiếc túi trên tạp dề để cất một số đồ, vật dụng nhỏ gọn trong quá trình chế biến. Ví dụ: Đơn đặt món từ các bàn khách hàng, hay cá “note” cần lưu ý.

Quần bếp

Quần bếp với vai trò giữ cho đôi chân không bị nóng bởi nhiệt độ cao khi nấu nướng. Với sự thỏa mái, vừa vặn và màu sắc phù hợp sẽ giúp cho đồng phục bếp trở nên chuyên nghiệp hơn. Màu của quần thường là màu phối với áo bếp hài hòa và tôn lên hình ảnh cho nhà hàng.

Giày bếp

Với thiết kế đặc biệt để tránh trơn trượt các phụ bếp lẫn bếp trưởng phải trang bị giày bếp đi kèm với đồng phục bếp.

Kinh nghiệm chọn đồng phục bếp bền, đẹp, đạt tiêu chuẩn

Đồng phục bếp màu đen tinh tế, sang trọng
Đồng phục bếp màu đen tinh tế, sang trọng

Về màu sắc

Màu sắc để may đồng phục bếp thường là trắng, đen, đỏ,…Nhưng ngày nay với nhiều phong cách ấn tượng, các nhà hàng có thể may đồng phục màu sắc phối hài hòa vào phần cổ, viền tay, hay màu sắc cúc tạo điểm nhấn. Thường là màu sắc thương hiệu có thể phối đạm hoặc nhạt hơn tùy sở thích.

Về thiết kế

Đặc trưng của đồng phục bếp truyền thống thì chúng ta đã biết, nhưng cũng có thể thay đổi theo vùng miền. Nhà hàng của các vùng miền may đồng phục theo nét văn hóa, đặc trưng của vùng miền đó. Hay có thể sáng tạo theo ý nghĩa logo thương hiệu của chính nhà hàng – khách sạn đó. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính thoải mái và lịch sự lên hàng đầu.

Phân biệt theo cấp bậc

Thông thường các nhà bếp sẽ có các vị trí khác nhau như bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp, nhân viên,…

Nên để dễ dàng phân biệt chức năng làm việc và dễ dàng quản lí, khi may đồng phục bếp sẽ đánh dấu bằng những chi tiết khác nhau trên từng trang phục hoặc có thể thêm phụ kiện cho bếp trưởng để có thể nội bật hơn đặc biệt là bếp trưởng vì họ chính là hình ảnh địa diện cho bộ mặt của nhà hàng.

Những câu hỏi thường gặp khi đặt đồng phục bếp

Vì sao đàu bếp thường mặc áo đồng phục trắng?

Ngoài ý nghĩa của chiếc áo màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, thực khách sẽ cảm giác các món ăn được chế biến hợp vệ sinh và đảm bảo ra, thì màu trắng có một công dụng đặc biệt nữa đó là nó không hấp thụ nhiệt nhiều so với các màu khác giúp hạn chế phần nào sức nóng từ lửa khi nấu nướng.

Giá đặt may đồng phục đầu bếp tính như thế nào?

Tùy thuộc vào các yếu sau: chất liệu vải, hình ảnh in, thêu, yêu cầu đặc biệt,…Sẽ có các mức giá phù hợp với từng mẫu thiết kế của khách hàng.

Chưa có mẫu thiết kế có may đồng phục bếp được không?

Câu trả lời là được, và trong bài viết này có rất nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra khi đến với Đồng phục Hồng Hà, với đội ngũ chuyên viên tư vấn và thiết kế, sẽ hỗ trợ theo yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng một cách tốt nhất.

Với những thông tin hữu ích trên, Đồng phục Hồng Hà đã chia sẻ mong bạn sẽ chọn được mẫu đồng phục bếp ưng ý nhất – phù hợp với nhà hàng, khách sạn của bạn.

Còn chần chừ gì gọi ngay cho chúng tôi để được tưu vấn và báo giá miễn phí!

Thông tin chi tiết liên hệ

Fanpage: Đồng Phục Hồng Hà

HOTLINE: 0917 135 943

Website: www.dongphuchongha.com

Mail: info@dongphuchongha.com

 

0968 947 251
Call Now Button